(kontumtv.vn) – Với qui mô 400 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, Hội chợ Công Thương Khu vực Tây Nguyên – Kon Tum năm 2015 đã qui tụ đầy đủ các mặt hàng từ các làng nghề thủ công đến sản xuất công nghiệp; từ các mặt hàng điện, nước đến đồ gia dụng, đồ gỗ, quần áo, giày dép, thực phẩm chế biến và cả các loại giống cây trồng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên - Kon Tum
Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên – Kon Tum

Tuy nhiên, theo ý kiến của các khách hàng thì hầu hết các mặt hàng đều phục vụ nhu cầu tiêu dùng là chủ yếu, thiếu các mặt hàng công nghiệp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, một nhu cầu mà phần lớn người dân trong tỉnh đang cần. Ông Nguyễn Văn Thành (phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) nói: “ Hội chợ này nói chung các mặt hàng tương đối đầy đủ. Riêng về mặt hàng nông nghiệp thì thấy còn thiếu, nhất là các nguyên vật liệu để phát triển nông nghiệp”.

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên – Kon Tum năm 2015 diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 30/4/2015, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum, Sở Công Thương tỉnh tổ chức. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân, đây là dịp để doanh nghiệp các địa phương trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm, tạo cầu nối trong hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

       Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *