(kontumtv.vn) – Trong những năm qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh luôn khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối trong công tác nhân đạo từ thiện. Qua đó đã góp phần tích cực trong việc giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù thuộc diện hộ nghèo của xã, song trước khi nấu cơm ông A Đam (thôn 10, Xã Đăk Tờ Re, Huyện Kon Rẫy) luôn để lại một ít gạo bỏ vào chiếc hủ. Việc để dành gạo trong mỗi bữa ăn của ông là để hưởng ứng phong trào “Lá lành đùm lá rách” mà Hội Chữ thập đỏ xã đã phát động từ vài năm nay. Ông chia sẻ: “Mình cũng nghèo nhưng mình làm được một ít lúa rẫy, mình dành dụm hủ gạo này để san xẻ cho những người khó hơn mình. Mình cảm thấy vui, không có gì nuối tiếc cả”.

Gặp khó khăn trong cuộc sống, thời gian gần đây, anh Hoàng Trọng Kiên (thôn Như Nghĩa, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Sa Nhơn và huyện Sa Thầy, nhất là từ khi bố anh qua đời, mẹ anh lâm bệnh nặng.“Gia đình cũng gặp khó khăn,  nghèo khổ, bố bị bệnh nặng, mẹ cũng bị bệnh nặng, bố vừa mất còn mẹ thì nằm dưới Bệnh viện Kon Tum một thời gian dài, mới đưa về nhà để chắm sóc. Hội Chữ thập đỏ xã, huyện cũng lên viếng cho gia đình một số tiền để lo mai táng”. Anh Kiên kể.

Với tinh thần “Chung sức vì nhân đạo”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa tỉnh luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm gắn liền với các địa chỉ, các đối tượng cụ thể. Mỗi việc làm nhân đạo, mỗi hoạt động xã hội từ thiện luôn hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Bà Lê Thị Loan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sa Thầy cho biết: “Chủ yếu là vận động nguồn lực tại chỗ, khi có những trường hợp quá khó khăn thì xin ý kiến của UBND huyện cho chủ trương rồi cùng phối hợp với Phụ nữ, Mặt trận, các đoàn thể cơ sở vận động giúp các hộ khó khăn”.

Năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực cố gắng, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác vận động, cứu trợ xã hội. Qua đó đã giúp đỡ cho hàng ngàn hộ gia đình ở địa phương gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Bà Trần Thị Hồng Thu, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nói:Hoạt động cứu trợ xã hội  là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội. Trong thời gian qua chúng tôi đã vận động được 1,7 tỷ đồng để thăm và tặng quà cho hơn 5.000 hộ đồng bào gặp khó khăn. Chúng tôi cũng cùng với các cấp Hội cứu trợ đồng bào thiên tai trong tỉnh, đến cuối năm vừa qua có 538 hộ được cứu trợ với trị giá 270 triệu đồng, đồng thời cũng vận động để ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt”.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể  sẽ triển khai thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác  nhân đạo từ thiện trong thời gian tới. “Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục vận động để có nguồn lực thực hiện công tác cứu trợ xã hội, mục đích là cùng các ngành, các cấp chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội,  thứ hai là xây dựng những mô hình hoạt động nhân đạo để chúng tôi chủ động hơn nữa nguồn lực cũng như phát huy được nội lực của mình”. Bà Trần Thị Hồng Thu cho biết.

Có thể thấy rằng, với những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

                                                                 Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *