(kontumtv.vn) – Trong những năm gần đây, các cấp  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum luôn nỗ lực thực hiện vai trò là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện. Qua đó, cùng với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương làm vơi bớt phần nào khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh, góp phần  thực hiện  tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.     

Mới đây, hàng chục  học sinh và  hộ nghèo phường Lê Lợi,  thành phố Kon Tum đã được đoàn từ thiện Thiện An, thành phố Hồ Chí Minh tặng hàng trăm suất quà trị giá gần 100 triệu đồng. Những món quà này vô cùng ý nghĩa đối với học sinh và những hộ gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Em Y Hyưh (thôn Plei Rơ Hai 2, phường Lê lợi) xúc động: “Con được tặng bút với vở, con rất vui mừng và con sẽ  học tập thật cố gắng để bố mẹ vui lòng”.

TRao quà từ thiện ở phường Lê Lpợi, thành phood KOn Tum
Trao quà từ thiện ở phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum

Trong thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh luôn cố gắng, nỗ lực làm cầu nối để các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh  ủng hộ cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Ông Đặng Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Lê Lợi nói: “ Hội Chữ thập đỏ  phường thường xuyên quan tâm tìm các nguồn lực ở các khu dân cư, các địa phương như Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Việc này chúng tôi liên hệ qua nhiều kênh, từ đó giúp cho đời sống hộ nghèo được khá hơn”.

“Thường xuyên đi chương trình này nhưng hôm nay tụi em cảm thấy rất là hạnh phúc, rất là vui, khi đến đây, được mọi người, anh chị em, cô chú ở đây đón tiếp rất nồng nhiệt và tạo điều kiện cho Hội Phật tử tụi em được gặp bà con, được trao những phần quà tuy là nhỏ nhưng cũng để một phàn nào đó giúp đỡ cho bà con nghèo ở nơi đây”. Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích – Nhóm từ thiện Thiện An, thành phố Hồ Chí Minh chía sẻ.

Năm 2014, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã vận động được hơn 6 tỷ đồng, giúp đỡ cho hơn 17.800 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, các cấp hội còn thực hiện tốt  cuộc vận động “Mỗi tổ chức gắn với  một địa chỉ nhân đạo. Bà Trần Thị Hồng Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ  tỉnh Kon Tum cho biết: “ Triển khai cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, năm 2014 này tỉnh Kon Tum thực hiện rất có hiệu quả. Đến nay chúng tôi có 412 địa chỉ được trợ giúp thường xuyên. Tổng số tiền chúng tôi hỗ trợ cho đối tượng này lên gấn 1 tỷ đồng. Đây là nguồn lực chủ yếu ở cộng đồng”.

Có thể nói, việc chú trọng đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội Chữ thập đỏ đã và đang  góp phần tích cực trong việc giảm thiểu những khó khăn của người dân nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn  trên địa bàn tỉnh.

                                                                      Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *