(kontumtv.vn) – Cử tri Phường Trần Hưng Đạo sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo kết quả sau kỳ họp và thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết về mức thù lao hàng tháng đối với đội công tác xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Nghị quyết về  định mức hoạt động, mức chi bồi dưỡng tập luyện đối với đội tuyên truyền lao động, đội nghệ thuật quần chúng cấp tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về quy định chi tiêu tài chính tổ chức các giải thi đấu thể thao của tỉnh và Nghị quyết về ban hành phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

txctpthd

Các đại biểu tiếp xúc cử tri phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị quân tâm hơn nữa trong việc làm đường bê tông ở các đường còn lại trên địa bàn phường để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, vấn đề quy hoạch mở rộng đường Hồ Chí Minh qua địa bàn phường cần triển khai nhanh và nhanh chóng bồi thường để không ảnh hưởng đến người dân. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị tổ chức bán đấu giá đất trên địa bàn phường để phát triển, tạo diện mạo mới phù hợp với phường cửa ngõ thành phố. Tại buổi tiếp xúc, ngoài trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, những ý kiến còn lại được tổng hợp để các cấp có thẩm quyền giải quyết, trả lời cho cử tri.

                                                                             Duy Phong – Đức Thắng

Cử tri Phường Thống Nhất sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 7, khóa X của HĐND hai cấp và trả lời một số ý kiến trước đó của cử tri trên địa bàn, cử tri phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum đã có ý kiến, kiến nghị về việc nhà nước nhanh chóng giải quyết các hồ sơ về chất độc da cam trên địa bàn, tránh để người dân chờ đợi lâu; việc làm các cống thoát nước tại một số trục đường của phường chậm, cần đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước mùa mưa.

txcttn

Các đại biểu tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất, TP. Kon Tum.

Cử tri kiến nghị cơ quan Chi cục thú y, trực thuộc Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn không đóng rác phí hàng tháng, gây khó khăn trong việc thu tiền rác của khu dân cư. Trước thực trạng tiền gửi xe máy trên địa bàn thành phố không thống nhất, cử tri đề nghị thành phố cần kiểm soát chặt chẽ hơn các bãi giữ xe, tránh để tình trạng tư nhân ép giá, đặc biệt là khu vực gần quảng trường thành phố nhân các sự kiện lớn. Về quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ, cử tri đề nghị địa phương cần nhanh chóng hướng dẫn và giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam Pu Chia, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Các ý kiến đóng góp của cử tri đã được tổ đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp ghi nhận và sẽ chuyển các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian đến.

Tấn Thành – Thanh Hà

Vấn đề thu hút nhiều ý kiến tham gia nhất của cử tri phường Quyết Thắng đó là tình trạng quy hoạch tràn lan, không hiệu quả trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực đường Trần Quang Trọng của phường Quyết Thắng, cử tri cho biết có tình trạng người dân móc nối với cán bộ để nhận tiền đền bù cao hơn rất nhiều so với thực trạng, đời sống đa phần người dân khu vực này vẫn còn rất khó khăn, cử tri đề nghị cần có giải pháp đền bù thỏa đáng, dứt điểm để người dân ổn định nhà cửa, yên tâm lao động, sản xuất.

txctqt

Các đại biểu tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum.

Cử tri cũng đề nghị nhà nước cần đầu tư, sửa chữa một số hạng mục xuống cấp của di tích văn hóa đình Trung Lương, đồng thời có giải pháp ngăn chặn nạn hút chích ma túy ở khu vực này, giải quyết tốt hơn nữa tình trạng ô nhiễm rác thải ở khu vực gần chợ và sửa chữa một số cống thoát nước đã bị hư hỏng trên địa bàn.

Đối với chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam, cử tri đề nghị nhà nước cần sớm rà soát, kiểm tra lại các đối tượng đang được nhận chế độ, việc khám nghiệm, giám định cần được thực hiện nghiêm túc theo quy định của nhà nước. Các bệnh viện, trạm y tế cần nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số, hạn chế tình trạng nhân dân phải đi khám ngoài tư nhân như hiện nay.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum đã được tổ đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp trả lời thỏa đáng, những ý kiến còn lại sẽ được trình lên các cơ quan chức năng xem xét, trả lời trong thời gian đến.

      Tấn ThànhThanh Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *