(kontumtv.vn) – Với chức năng, nhiệm vụ được giao là tuyên truyền, vận động và huy động nguồn lực của toàn xã hội tập trung cho công tác khuyến học, khuyến tài, trong thời gian qua, Hội Khuyến học các cấp ở Kon Tum đã có nhiều hoạt động nổi bật, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Công ty Thương mại Cổ phần Bia Sài Gòn Tây Nguyên chi nhánh Kon Tum luôn là đơn vị tiêu biểu, đi đầu về công tác khuyến học. Đầu năm học 2015 – 2016 này, thông qua Quỹ Khuyến học của tỉnh, Công ty đã tiến hành trao 120 suất  học bổng với số tiền 60 triệu đồng cho các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc huyện Đăk Tô và thành phố Kon Tum. Em Trịnh Đình Trinh (lớp 9A, Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum) nói: “Gia đình em hoàn cảnh khá khó khăn. Khi nhận học bổng của nhà tài trợ em rất vui, em sẽ cố gắng học giỏi, đạt nhiều điểm 10 để các năm học sau các nhà tài trợ sẽ quan tâm và em nhận được nhiều học bổng hơn nữa”.

“Nhận được học bổng của Công ty Bia Sài Gòn em rất vui mừng, số tiền đó  giúp em mua được bút, thước, sách, vở và đồ dùng học tập, giúp rất nhiều trong công việc học tập của em. Trong năm học này và những năm học về sau, em sẽ cố gắng học tập thật tốt”. Em Nguyễn Trung Dũng (lớp 7A, Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum) chia sẻ.

Ông Hoàng Thanh Huề, Giám đốc Chi nhánh Bia Sài Gòn tại Kon Tum nói: “Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn đặt an sinh xã hội tại địa phương lên hàng đầu. Hoạt động an sinh xã hội này nhằm mang đến các lợi ích chung để giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, để các em có thêm một phần chi phí để trang trải”.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi
Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Nhằm giúp đỡ cho học sinh nghèo đến trường, từ đầu năm học 2015 – 2016 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh đã huy động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, trao 1.560 suất học bổng cho học sinh các cấp học với với số tiền trên 1 tỷ 350 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để các em học sinh nghèo, vượt khó theo đuổi những ước mơ trong tương lai.

Trải qua 15 năm thành lập và phát triển, đến nay Hội Khuyến học các cấp ỏe Kon Tum đã không ngừng được kiện toàn, củng cố và phát huy vai trò khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng. Cùng với hoạt động trao học bổng, khen thưởng cho học sinh nghèo, vượt khó, Quỹ Khuyến học các cấp đã huy động nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng để xây dựng cầu treo dân sinh, công trình giếng khoan, trang bị đồ dùng dạy học và triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm phục vụ cho việc đi lại, sinh hoạt và học tập của các em học sinh. Thầy giáo Nguyễn Văn Thịnh, Thành viên Ban Chỉ đạo Hội Khuyến học xã Ya Chim, thành phố Kon Tum nói: “Hội Khuyến học xã đã vận động trong nhân dân, các thành viên của Hội xin xe đạp cũ, Hội bỏ tiền tu sửa để cấp, hỗ trợ cho các em để các em đến trường. Việc làm này rất thiết thực để hỗ trợ cho các em ở các làng xa  có điều kiện ra lớp đầu năm học. Hội cũng huy động đóng góp thêm vở, bút, viết và một số quần áo để giúp các em gia đình khó khăn đến lớp”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục tập trung các giải pháp thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh, nhân rộng các mô hình khuyến học hiệu quả, biểu dương những điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài và tăng cường huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện tốt nhất để các em đến trường, từng bước nâng cao chất lượng học tập. Nhà giáo ưu tú Thái Quang Nhạn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum nói: “Trong thời gian tới, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của Đại hội Khuyến học lần 3 tỉnh đã xác định, đó là đẩy mạnh học tập suốt đời trong toàn tỉnh, đến tận gia đình, dòng họ và đến các cơ quan, đơn vị để làm sao xây dựng nền kinh tế trí thức, cho các em học tập được tốt hơn, không bỏ học và thực hiện được ước mơ của các em”.

Nhìn lại chặng đường 15 năm qua với những thành quả đạt được, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh vững tin, quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, khó khăn nhằm tiếp tục tiến bước, hoàn thành tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian tới.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *