(kontumtv.vn) – Ngoài hoạt động của ngành Y tế, công tác truyền thông Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai. Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ đã đóng vai trò rất quan trọng trong công tác này.

Truyền thông
Mit tinh hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV của Hội LHPN tỉnh Kon Tum

Từ năm 2012 đến nay, cứ vào tháng 6, Trung tâm Phòng chống HIV/ AIDS lại phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức mit tinh hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Không chỉ diễn ra trong tháng cao điểm, hoạt động truyền thông này còn được các tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở thực hiện thường xuyên, nhất là tại các địa phương có tỷ lệ người nhiễm HIV cao. Chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi nói: “Phụ nữ thị trấn chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho các chị em vào những buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng để cho các chị em biết cách phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con”.

Những buổi truyền thông được lồng ghép với chủ đề, chủ điểm luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các chị em phụ nữ. Đặc biệt là không tạo ra sự tự ti, tâm lý mặc cảm cho chị em nhiễm HIV/AIDS. Bà Nguyễn Thị Thường, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: “ Trong những buổi truyền thông thì Hội LHPN tỉnh có sự định hướng đối với các cấp Hội, trong tất cả các buổi truyền thông cũng như trong các buổi sinh họat ở khu dân cư luôn lồng ghép chương trình phòng chống lây nhiễm HIV và vấn đề  lây truyền HIV từ mẹ sang con cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh”.

Có thể nhận thấy, thông qua Hội LHPN, công tác truyền thông dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con dễ dàng đến với đối tượng cần tuyên truyền. Điều này đã góp phần quan trọng để ngăn ngừa tình trạng trẻ em sinh ra nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ.

                                                          Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *