(kontumtv.vn) – Trong năm 2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh Kon Tum và các cấp Hội đã vận động  quyên góp được hơn 700 triệu đồng để chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh. Đây là thông tin được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đưa ra tại Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần  thứ 10 vừa qua.

Hội nghị BCH Hội Nạn nhân chssdt độc da cam/diooxin tỉnh Kon Tum
Hội nghị BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Kon Tum

Từ hơn 700 triệu đồng quyên góp được, các cấp Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin tỉnh đã triển khai làm nhà mới hoặc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 7 đối tượng nạn nhân nhân chất độc dacam/dioxin khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng nhân dịp lễ tết và trao học bổng cho con em đối tượng, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua công tác vận động, các cấp Hội đã kêu gọi được sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng xe lăn, tặng quà cho nạn nhân trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Qua đó đã từng bước góp phần nâng cao đời sống cho đối tượng.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 10, Hội Nạn nhân chất độc  dacam/dioxin tỉnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2015. Trong đó,  xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo cho các cấp Hội chủ động xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương cho phép triển khai vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam để tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống cho đối tượng.

                                                                              Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *