(kontumtv.vn) – Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ III, tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Hội nghị BCH Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum
Hội nghị BCH Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum

Trong năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội Cựu TNXP tỉnh luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trước đồng đội để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP và công tác nghĩa tình đồng đội. Hội đã vận động đăng ký kết nạp mới 257 hội viên, nâng tổng số hội viên Cựu TNXP toàn tỉnh lên trên 2.800 hôi viên. Cùng với việc phát triển Hội, Thường trực Tỉnh Hội còn chú trọng, quan tâm đến việc tạo điều kiện giúp đỡ cho các hội viên phát triển kinh tế, xóa nhà ở tạm bợ. Năm 2014, các Huyện Hội đã giúp hội viên làm mới và sửa chữa được 30 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, với số vốn  từ 1 đến 10 tỷ đồng…

Với những thành tích đạt được trong năm qua, Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum và Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà đã vinh dự được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2014.

Hội Cựu TNXP Kon Tum đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng tầm với truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam, tích cựu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, công tác xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh đã trao 30 sổ tiết kiệm từ Quỹ Từ thiện của Công đoàn ngành Giao thông – Vận tải cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó kh khăn, với tổng giá trị 150 triệu đồng.                                                                                            

Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *