(kontumtv.vn) – Tỉnh Đoàn Kon Tum đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, khóa XIII  nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ (2012 – 2017) và 6 tháng đầu năm 2015. 

Hội nghị BCH Tỉnh Đoàn Kon Tum
Hội nghị BCH Tỉnh Đoàn Kon Tum

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cơ sở Đoàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “ Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Kon Tum thời kỳ mới”. Trong phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Kon Tum chung tay xây dựng nông thôn mới”. Từ cuộc vận động này, các cơ sở Đoàn đã hoàn thành 850 công trình, phần việc thanh niên, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Các cơ sở Đoàn tiếp tục duy trì và thực hiện tốt việc quản lý các nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH với 158 tổ, tổng dư nợ do tổ chức Đoàn – Hội quản lý đến thời điểm này hơn 170 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 7.500 lượt đoàn viên, thanh niên vay để phát triển kinh tế gia đình; đồng thời mở 39 lớp dạy nghề cho 1.240 đoàn viên thanh niên. Phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã vận động được 3,6 tấn gạo; hơn 18.000 cuốn sách, vở; 74.000 bộ quần áo; gần 2.600 suất quà ủng hộ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; khám bệnh và cấp thuốc miến phí cho hơn 7.000 lượt người nghèo, trị giá 460 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn còn vận động trên 5.800 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã thu được trên 3.700 đơn vị máu. Bên cạnh đó, nửa nhiệm kỳ qua, các cơ sở Đoàn đã kết nạp hơn 16.700 đoàn viên mới; giới thiệu gần 4.800 đoàn viên cho cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng.

Trong phong trào thanh thiếu nhi, Hội đồng Đội các cấp tiếp tục phát huy và đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”….Thông qua đó, đã vận động được gần 560 triệu đồng Quỹ “ Vì bạn nghèo” tặng cho các em thiếu nhi nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa có thành tích cao trong học tập.

                                                                             Thu Thủy – Đức Thắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *