(kontumtv.vn) –  Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ III.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các nhà tài trợ tiêu biểu cùng 150 người khuyết tật, trẻ mồ côi đại diện cho gần 16.000 người khuyết tật, trẻ mồ côi trong toàn tỉnh.

Hội nghị biểu dương NKT
Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2013 và năm 2014,  đã có gần 500 lượt tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức từ thiện nước ngoài ủng hộ hơn 4 tỷ đồng. Với số tiền và quà vận động được, Hội đã hỗ trợ cho hơn 9.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ làm 27 căn nhà tình thương, 200 chiếc xe đạp, 50 chiếc xe lăn và 14 con bò cái giống cùng quần áo, chăn mền và những vật dụng cần thiết khác. Đa số người khuyết tật và trẻ mồ côi ý thức được số phận của mình, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Phần lớn trong số này thuộc diện hộ nghèo, song bản thân họ đã tự vươn lên để kiếm sống, với những công việc phù hợp với sức khỏe, điều kiện của mình. Cùng với người lớn, trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi đã vươn lên trong hoàn cảnh hết sức nghiệt ngã, phấn đấu và giữ vững ý chí của mình.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn đã đánh giá cao những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, trẻ mồ côi đã có những cố gắng vượt qua mặc cảm số phận, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời nhấn mạnh, sự đồng hành, chia sẻ của các nhà tài trợ trong thời gian qua đã góp phần tạo nên cuộc sống tươi đẹp cho trẻ mồ côi, người khuyết tật. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu goi: “Mong rằng trong thời gian đến, người khuyết tật và trẻ em mồ côi ở Kon Tum tiếp tục được đón nhận sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Hãy quan tâm hỗ trợ và chăm sóc những người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Đây là đạo lý của truyền thống dân tộc ta, là bản chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây là những nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm, phải có sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội. Một lần nữa xin nhiệt liệt biểu dương và tha thiết đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các cấp hội bảo trợ trong và ngoài tỉnh hãy quan tâm nhiều hơn nữa và làm tốt hơn nữa để động viên, chăm sóc, hỗ trơ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi về cả vật chất và tinh thần để người khuyết tật và trẻ mồ côi giảm bớt những khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống”.

Tại Hội nghị, đã tiếp nhận hơn 980 triệu  đồng của các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm trong tỉnh ủng hộ vào Quỹ “Vì người khuyết tật và trẻ em mồ côi” của tỉnh.  Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi tỉnh đã trao bằng công nhận cho 12  người khuyết tật và trẻ em mồ côi vượt lên số phận và vinh danh các nhà tài trợ tiêu biểu.

                                                                             Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *