(kontumtv.vn) – Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ II và gặp mặt nữ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2015.

Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến huyện Tu Mơ Rông
Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến huyện Tu Mơ Rông

5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy,  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum, công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện Tu Mơ Rông đã đạt được kết quả tích cực, đặc biệt là việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; các mô hình “Hũ tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”; thành lập được 69 tổ tiết kiệm với gần 200 triệu đồng giúp cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo nhân các dịp lễ, Tết….

Từ phong trào thi đua, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, nhiều  chị được bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện. Những thành tích của hội viên, phụ nữ huyện Tu Mơ Rông đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ôn lại truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” của các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015; tặng quà cho các đồng chí nữ lãnh đạo trên địa bàn huyện.

                                                                                          CTV Nguyễn Hữu Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *