(kontumtv.vn) – Chiều ngày 05/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12 năm 2013. Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí, quản lý báo chí; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đồng chí Phạm Thanh Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 11, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý báo chí tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, không để xảy ra vi phạm trong thông tin tuyên truyền. Số lượng tin, bài nhiều, tập trung vào những vấn đề quan trọng của tỉnh, của đất nước, được dư luận quan tâm. Báo, Đài tập trung thông tin tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng; các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Thường trú các cơ quan báo chí Trung ương và báo chí địa phương đã kịp thời thông tin các sự kiện nổi bật của tỉnh, phản ánh các mặt tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội; phát hiện và phản ánh các vụ việc dư luận xã hội quan tâm, giúp cho các ngành chức năng chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 12, Hội nghị xác định tập trung tuyên truyền các nội dung và kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI), Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 6 (Quốc hội khóa XIII), đặc biệt là nội dung Hiến Pháp sửa đổi và Luật đất đai. Tiếp tục truyên truyền về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Kon Tum khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016; Những kết quả hiện kế hoạch phát triển KT-XH tháng 12 và trong năm 2013; Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng; về chủ quyền biên giới trên đất liền và biển, đảo. Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, giá cả thị trường trong dịp cuối năm và kịp thời thông tin phản hồi của các cấp, ngành, địa phương trong việc khắc phục những hạn chế, bất cập đã được báo chí phản ánh./.

 

Quang Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *