(kontumtv.vn) –  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2014. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Trường Sơn chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí, tạp chí, trang thông tin điện tử các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn.

Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Kon Tum quí IV năm 2014
Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Kon Tum

Trong quý IV, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, phản ánh kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị cũng như các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền việc triển khai các nghị quyết của Đảng, công tác chỉ đạo, chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; về đợt sinh hoạt chính trị nhân Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền về  kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 HĐND các cấp; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; công tác chỉ đạo điều hành và các nhiệm vụ thường xuyên của tỉnh, đặc biệt là những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2014, nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch trong năm 2015, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh.           Bên cạnh đó, trong quý các cơ quan báo chí tiếp tục có nhiều thông tin phản ánh về những bất cập, khó khăn, hạn chế của tỉnh, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng nhìn nhận sự việc, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Hội nghị cũng đã thông tin về kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014; phương hướng nhiệm vụ năm 2015; thông tin về tình hình công tác quản lý bảo vệ rừng tại khu vực Nam Sa Thầy; rút kinh nghiệm về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong quý I năm 2015. Trong quý I, ngoài việc tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, việc triển khai kế hoạch năm 2015, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thành tựu trong năm 2014, kết quả thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách; các hoạt động quản lý thị trường, quản lý chất lượng hàng hóa, bình ổn giá cả trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ và đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

                                                                                      Quang Mẫn               

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *