(kontumtv.vn) – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí quý III năm 2014. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn, Văn phòng UBND tỉnh,  đại biểu các sở, ngành, các huyện, thành phố. Ông Phạm Thanh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trong quý III năm 2014, các cơ quan như Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí và hội viên, tạo thuận lợi cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền, phản ánh kịp thời, chính xác các sự kiện diễn ra trên địa bàn như: Đại hội đại biểu UBMTTQVN tỉnh, việc triển khai quán triệt Nghị quyết Trung ương 9, 45 năm thực hiện Di chúc bác Hồ, các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh, hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, hoạt động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các hoạt động khác. Thông qua hoạt động báo chí, những mặt tích cực, những điển hình được biểu dương kịp thời; đồng thời công tác đấu tranh hạn chế những tiêu cực, những mặt trái của xã hội cũng được báo chí mạnh dạn phản ánh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Kon Tum trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm. Các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến về những vấn đề như: Các bản tin, trang tin của sở, ngành đã có lượng thông tin cập nhật nhiều hơn, phong phú hơn. Tuy nhiên, các trang tin vẫn còn sử dụng hình ảnh, bài viết chưa phù hợp, ít thông tin phục vụ cho cải cách hành chính. Việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí vẫn còn những hạn chế như né tránh cung cấp thông tin, không định kì tổ chức họp báo, chậm phản hồi những vấn đề báo chí phản ánh. Tình trạng lợi dụng cơ quan báo chí để yêu cầu đăng thông tin quảng cáo, gây phiền hà cho các cơ quan ban, ngành và làm mất uy tín cơ quan báo chí vẫn xảy ra. Hệ thống thiết bị, kinh phí, nhân lực phục vụ cho trang thông tin điện tử một số sở ngành còn thiếu và hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thanh Hà yêu cầu các cơ quan tiếp thu và sớm chấn chỉnh những hạn chế đã được Hội nghị thảo luận, phản ánh. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về việc đầu tư nâng cấp trang thiết bị phục vụ các trang thông tin điện tử và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác tại các trang thông tin điện tử. Về nhiệm vụ công tác trong quý IV, ông Phạm Thanh Hà đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về 45 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh và các ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền về kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2014 và hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp.

                                                                              Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *