(kontumtv.vn) – Hội Đông y tỉnh Kon Tum đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Hội Đông y Cụm IX – Khu vực Tây Nguyên lần thứ V. Tham dự có các Hội Đông y tỉnh Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng.

Hội nghị giao ban Hội Đông y khu vực Tây Nguyên
Hội nghị giao ban Hội Đông y Khu vực Tây Nguyên

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận những kết quả đạt được của Hội Đông y các tỉnh trong thời gian qua, phân tích những khó khăn, các vấn đề tồn tại, hạn chế và thảo luận đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục. Bên cạnh đó đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý và triển khai các hoạt động của Hội Đông y giữa các tỉnh, công tác phát triển hội viên và đưa Hội đi vào hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, công tác phối hợp với các cơ quan chính quyền, phối hợp với các Hội Y, Dược khác trong ngành y tế trên địa bàn hay việc huy động nguồn kinh phí để thực hiện các hoạt động của Hội Đông y.

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sỹ Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum ghi nhận vai trò của Hội Đông y trong công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Kon Tum; công tác tham mưu, tư vấn cho Sở Y tế định hướng phát triển Y học cổ truyền và Đông y trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Hội Đông y các tỉnh trong khu vực tiếp tục phối hợp đẩy mạnh nhiều hoạt động hơn nữa, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của Hội để góp phần thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực Đông y trong khu vực, thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

CTV Thanh Hòe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *