(kontumtv.vn) – UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Giáo dục mầm non ngoài công lập, nhằm đánh giá tình hình hoạt động, bàn giải pháp, nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian đến. Hội nghị có sự tham gia của 60 trường, nhóm lớp và lãnh đạo UBND các xã, phường.

Hội nghị Giaso dục mầm non ngoài công lập ở thành phố Kon Tum
Hội nghị Giáo dục mầm non ngoài công lập ở thành phố Kon Tum

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Kon Tum có 6 trường, 54 nhóm lớp giáo dục mầm non ngoài công lập. Hàng năm, các đơn vị này nhận quản lý, chăm sóc, giáo dục trên 2.600 trẻ trong độ tuổi. Đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị cơ bản có trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ tương đối tốt. Các trường, nhóm lớp mầm non ngoài công lập đều thực hiện nghiêm các hướng dẫn chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy vậy, một số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vẫn còn tình trạng hoạt động chưa có giấy phép, cơ sở vật chất chưa đảm bảo, đội ngũ quản lý, giáo viên, nhận viên, bảo mẫu chưa có bằng cấp; việc đón nhận, chăm sóc, giáo dục chưa đảm bảo quy định.

Thời gian đến UBND các xã, phường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tăng cường công tác quản lý, thực hiện phân cấp quản lý, thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện cấp phép cho các cơ sở hoạt động. Các trường, nhóm lớp có kế hoạch bổ sung, nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chuyên môn, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và bảo mẫu.

                                                                             CTV Vi Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *