(kontumtv.vn) – Sáng ngày 9/11, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về học tập, quán triệt các văn kiện Hội nghị Trung ương 12, khóa XI và tổng kết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị.

Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí, các  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy các khóa; trưởng, phó các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức cơ sở Đảng; báo cáo viên các Huyện ủy, Thành ủy, các phòng, ban, mặt trận, đoàn thể của các huyện và thành phố.

Hội nghị học tập, quán triệt
Hội nghị học tập, quán triệt các văn kiện Hội nghị Trung ương 12, khóa XI

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Những nội dung của Hội nghị Trung ương 12, khóa XI có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương. Do vậy, các đại biểu dự Hội nghị cần nêu cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung nghe các báo cáo viên truyền đạt, tích cực thảo luận, trao đổi để nắm chắc nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm của Đảng đã được Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI thông qua. Đồng thời, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, quan điểm của Đảng, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.

Nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ 12, khóa XI tập trung vào việc đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2015 và phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm 2016; việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; xem xét báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ Hội nghị Trung ương 11 đến Hội nghị Trung ương 12 và một số nội dung quan trọng khác.

Ngoài ra, Hội nghị trực tuyến đã nghe báo cáo tổng kết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, phát huy tính dân chủ và đáp ứng được kỳ vọng của mọi tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở thành công của Đại hội, hội nghị lần này đã đánh giá các mặt đã đạt được, rút kinh nghiệm các mặt còn hạn chế trong quá trình chuẩn bị trước và trong Đại hội; đồng thời tập trung các giải pháp cụ thể nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sớm đi vào cuộc sống.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *