(kontumtv.vn) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia Đề án Điều chỉnh địa giới hành chính Huyện Sa Thầy để thành lập huyện mới. Ông Trần Bình Trọng, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Ủy viên UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các tổ chức thành viên.

Huyen moi

Hội nghị lấy ý kiến để thành lập huyện mới Nam Sa Thầy

Theo dự kiến, Huyện Sa Thầy sẽ điều chỉnh trên 98.000 ha diện tích tự nhiên và trên 11.600 nhân khẩu để thành lập huyện mới. Theo đó, hướng đông của huyện mới sẽ giáp tỉnh Gia Lai, hướng tây giáp nước bạn Cam Pu Chia, hướng nam giáp tỉnh Gia Lai, nước bạn Cam Pu Chia và hướng bắc giáp huyện Sa Thầy. Huyện mới sẽ gồm 3 xã là Ia Dom, Ia Đal và Ia Tơl. Về kinh tế, huyện mới sẽ tập trung phát triển cây cao su và một số diện tích lúa, sắn, hoa màu. Các điều kiện về kết cấu hạ tầng, đường giao thông, hệ thống điện và phát triển mạng lưới trường lớp, y tế đang được tiếp tục đầu tư hoàn thiện. Tại Hội nghị, đa phần ý kiến của các đại biểu đều đồng thuận với việc thành lập huyện mới nhằm giữ vững quốc phòng- an ninh khu vực biên giới phía Tây Nam của tỉnh Kon Tum, trên cơ sở đó sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương như cây công nghiệp, rừng, khoáng sản, thúc đẩy giao lưu, trao đổi hàng hóa với các tỉnh của nước bạn Cam Pu Chia.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã bỏ phiếu lấy ý kiến để thống nhất một trong ba tên gọi của huyện mới gồm Nam Sa Thầy, Ia H’Drai và Đăk H’Drai.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *