(kontumtv.vn) – Ngày 25/8, tại Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã diễn ra Hội nghị liên tịch giữa Bộ CHQS tỉnh Kon Tum và Bộ CHQS tỉnh Atapư (Lào) lần thứ IX năm 2014. Đây là hội nghị thường niên nhằm đánh giá những nội dung đã hợp tác thực hiện trong thời gian qua và dự kiến những nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Đại tá Võ Thanh Chín, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kon Tum và Đại tá Chăn Thạ Nả Com Mạ Mương, Chỉ huy trưởng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Attapư  (Lào) đã chủ trì Hội nghị.

Hội nhgij liên tịch giữa Bộ chỉ huy quân sự 2 tỉnh Kon Tum và At tăp (Lào)
Hội nghị liên tịch giữa Bộ Chỉ huy quân sự 2 tỉnh Kon Tum và Atapư (Lào)

Tại Hội nghị, Đại tá Võ Thanh Chín đã thông báo về tình hình thế giới và khu vực, đặc biệt tình hình Biển Đông khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời đánh giá những kết quả thỏa thuận, hợp tác thời gian qua. Đại tá Chăn Thạ Nả Côm Mạ Mương nhất trí cao những nội dung đã đạt được từ thỏa thuận, hợp tác tại Hội nghị liên tịch lần thứ VIII đề ra và đề xuất những nội dung hai bên cùng quan tâm, phối hợp trong thời gian tới.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận thống nhất thực hiện một số nội dung hợp tác trong thời gian tới như: Hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi tình hình, kịp thời thông báo cho nhau những vấn đề có liên quan đến an ninh biên giới; phối họp quản lý bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên tuyến biên giới; phòng và chống có hiệu qủa hoạt động của các thế lực thù địch, không để các thế lực thù địch, phản động sử dụng địa bàn, địa phương mình làm bàn đạp chống phá nước láng giềng; chống xâm nhập, xâm canh, xâm cư, vượt biên, khai thác lâm sản, khoáng sản trái pháp luật; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Bộ CHQS tỉnh Attapư quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đội K53, Bộ Chi huy quân sự tỉnh Kon Tum tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào qua các thời kỳ chiến tranh về nước.

              CTV Ngọc Lưu 

                                                                                      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *