(kontumtv.vn) – Hội Nông dân huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến huyện Tu Mơ Rông
Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến huyện Tu Mơ Rông

Hội Nông dân huyện Tu Mơ Rông hiện có trên 5.500 hội viên sinh hoạt ở 91 chi hội. Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào Nông dân thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động, đông đảo hội viên và nông dân trong huyện đã nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Nổi bật nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 240 hộ được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều hội viên nông dân làm giàu với nhiều mô hình kinh tế rất hiệu quả. Điển hình như hộ gia đình bà Y Bắp ( thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng) thu nhập hàng năm đạt trên 350 triệu đồng, hộ ông A U ( thôn Đăk Nông, xã Đăk Tờ Kan) thu nhập hơn 340 triệu đồng/ năm….. Các hội viên nông dân trong huyện đã tích cực tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo thông qua việc hỗ trợ cây con giống, ngày công lao động cũng như hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi. Qua đó đã giúp cho 35 hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Các phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh đã được các cấp Hội triển khai thường xuyên, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn huyện ngày càng khởi sắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Từ phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể và cá nhân được các cấp Hội, UBND tỉnh, huyện khen thưởng.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Tu Mơ Rông đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân điển hình tiên tiến 5 năm 2010-2015 và bầu chọn 7 đại biểu điển hình tiên tiến đi dự Hội nghị cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

                                                                                           CTV Nguyễn Hữu Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *