(kontumtv.vn) – Ngày 20/4, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt quy chế quản lý, sử dụng và bảo vệ mạng thông tin diện rộng của Đảng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Tỉnh ủy Kon Tum
Hội nghị Tỉnh ủy Kon Tum

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt Quyết định số 273 của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm quản lý thống nhất hệ thống mạng thông tin diện rộng của Đảng từ Trung ương đến địa phương; thực trạng ứng dụng mạng thông tin diện rộng của Đảng bộ tỉnh và thông qua dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng, bảo vệ mạng thông tin diện rộng của Đảng bộ tỉnh.

Nhìn chung, mạng thông tin diện rộng của Đảng bộ tỉnh đã cơ bản kết nối đến tất cả các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và gần 40% Đảng ủy xã, phường, thị trấn. Tỷ lệ số hóa các văn bản đi thành cơ sở dữ liệu dùng chung đạt xấp xỉ 100% tại các cơ quan cấp tỉnh và trên 80% tại các Huyện ủy, Thành ủy. Công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng và các cơ sở dữ liệu luôn được quan tâm thực hiện, các máy tính đều được trang bị phần mềm diệt vi rút bản quyền, việc bảo mật thông tin, tài khoản truy cập mạng đã được chú trọng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề bất cập trong công tác ứng dụng công nghệ tại các cơ quan, đơn vị thời gian qua, đồng thời đề xuất các giải pháp có tính khả thi cao, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để không ngừng phát huy vai trò của công nghệ thông tin trong các hoạt động của cơ quan Đảng.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *