(kontumtv.vn) – Sáng 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực báo chí cho các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, tuyên truyền viên  và đại diện các trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị quán triệt
Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về báo chí

Hiện nay, một số cơ quan báo chí, thông tin điện tử, nhà xuất bản và trang mạng xã hội đăng tải nội dung thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức theo quy định; đưa thông tin xuyên tạc lịch sử; quảng cáo và cung cấp trò chơi điện tử trên mạng không phép. Cụ thể trong năm 2014, Bộ thông tin và Truyền thông đã xử lý trên 20 trường hợp sai phạm trong lĩnh vực cung cấp thông tin điện tử trên mạng Internet. Trong đó, có cơ quan bị phạt hơn 200 triệu đồng và đóng cửa trong 3 tháng; xử phạt vi phạm hành chính 15 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 500 triệu đồng và cảnh cáo 5 trường hợp.

Để chấn chỉnh, cũng như cung cấp đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên và những người làm công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh nhìn rõ hơn trong việc đưa tin, nắm bắt các quy tắc hoạt động báo chí, xuất bản, hội nghị đã phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác thông tin tuyên truyền, đúng với mục đích, tôn chỉ của báo chí.

                                                                                        Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *