(kontumtv.vn) – UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả 2 năm hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tại địa bàn huyện Sa Thầy. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba.

HOI NGHI TX CU TRICUA HDND TINH

Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Sa Thầy gồm 4 đại biểu. Các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ của đại biểu HĐND tỉnh và nội dung chương trình hành động của bản thân khi tham gia vận động bầu cử; tham dự các kỳ họp HĐND, thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn; tích cực nghiên cứu, thảo luận và phát biểu ý kiến về các nội dung dự thảo nghị quyết của HĐND; phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong theo dõi, đôn đốc, tham gia xem xét và yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; gương mẫu và vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; đã tham mưu, giúp Thường trực HĐND và HĐND đổi mới việc tổ chức kỳ họp, tổ chức giám sát và tiếp xúc cử tri được dư luận đánh giá cao. Qua đó góp phần giảm 80% số cuộc làm việc của đoàn giám sát HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND với các địa phương, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng các buổi giám sát. Đặc biệt các đại biểu HĐND đã giải quyết và tham mưu giải quyết có hiệu quả các kiến nghị, đề xuất của nhân dân thông qua các đợt tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. Nổi bật nhất là trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân.

Tại Hội nghị, các cử tri đánh giá cao những kết quả mà các đại biểu HĐND tỉnh đã làm được trong 2 năm qua; mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, nhất là trong công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời các đề xuất chính đáng của cử tri, dành nhiều thời gian giám sát cơ sở, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề cần giải quyết như công tác đầu tư nâng cấp đường giao thông, hệ thống truyền thanh không dây và lắp đặt đèn chiếu sáng.

CTV Trang Nhung – Thanh Huyền

                                                                        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *