(kontumtv.vn) – Ngày 22/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2015. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì.

Hội nghị trực tuyến ngành LĐ-TB&XH tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến ngành LĐ-TB&XH tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Năm 2014, ngành LĐ-TB&XH đã hoàn thành 100% chương trình công tác được giao. Trong đó, đã tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều cơ chế, chính sách về an sinh xã hội. Đặc biệt, trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các chỉ tiêu, kế hoạch về lao động, người có công và xã hội đạt kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, góp phần cùng cả nước hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Trong năm qua đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động; thu nhập người lao động tăng khoảng 5% so với năm 2013; số người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc đạt  trên 11 triệu người; công tác dạy nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đạt trên 110% kế hoạch; chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi người có công và giải quyết hồ sơ liên quan; thực hiện chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng đạt trên 95%; tỷ lệ giảm nghèo bền vững từ 7,8% năm 2013 xuống còn dưới 6,6%; 85% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới các hình thức; bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội được thực hiện thường xuyên…

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2014, Hội nghị đã đề ra  nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp triển khai thực hiện trên các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2015.

                                                                    Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *