(kontumtv.vn) – Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác  phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế trong dịp Tết Ât Mùi 2015 với 63 tỉnh, thành trên cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tuyến chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu tỉnh Kon Tum có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.  

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Dựa trên kết quả giám sát của năm 2014, ngành Y tế nhận định, trong thời gian tới ở Việt Nam có thể xảy ra một số ổ dịch nhỏ do bệnh sởi và bệnh ho gà lây truyền qua đường hô hấp. Ngoài ra, tình hình dịch cúm A(H7N9) tại Trung Quốc diễn biến phúc tạp và có hơn 110 trường hợp bệnh nhân mắc ở các tỉnh gần biên giới với Việt Nam. Do vậy, Bộ Y tế yêu cầu, các tỉnh, thành cần nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch theo các công văn hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội xuân 2015, Bộ Y tế yêu cầu: Các tỉnh, thành cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP ở địa phương; thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATVSTP.

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán, Bộ Y tế chỉ đạo: Các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo công tác trực, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chữa bệnh của người bệnh; luôn chủ động sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc hàng loạt.

                                                                             Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *