(kontumtv.vn) – Trong năm 2013 kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng sản xuất công nghiệp của tỉnh tiếp tục ổn định và đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Cụ thể: Chỉ số phát triển công nghiệp tăng 12%; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện gần 2.960 tỷ đồng,  tăng hơn 20% so với cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch.

ncttknv14

Các đại biểu dự hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 của ngành công thương.

Về thương mại, thị trường hàng hóa trong tỉnh khá dồi dào, nguồn cung hàng hóa trên thị trường luôn được bảo đảm, tuy nhiên sức mua hàng hóa còn hạn chế do ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế. Thị trường các mặt hàng thiết yếu trong năm 2013 không có biến động nhờ triển khai tốt các chương trình bình ổn thị trường trong các dịp lễ, tết. Tổng kim ngạch xuất,  nhập khẩu tăng từ 11 đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2014, ngành Công Thương xác định tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tăng trưởng gắn với tái cơ cấu kinh tế; phát triển mạnh các ngành công nghiệp có lợi thế, có tiềm năng thế mạnh của tỉnh, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm đang triển khai trên địa bàn để sớm đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh và phấn đấu tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp đạt 10%, thương mại trên 23%, xuất khẩu trên 12%.

 

                                                                       Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *