(kontumtv.vn) – Sáng 29/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2015. Dự Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy, đại biểu HĐND, UBMTTQVN tỉnh, các đơn vị sở, ngành của tỉnh và được thông cầu đến các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến tại điểmcầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành, các địa phương tập trung thảo luận, cho ý kiến vào 2 nội dung lớn, đó là Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ trong năm 2014 và Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương Đảng, của Quốc hội về tình hình kinh tế – xã hội năm 2015.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục có những chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, đà tăng trưởng được phục hồi trong tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 5,98%, cao hơn so với cùng kỳ 2 năm trước và vượt mục tiêu đề ra. Những khó khăn trong sản xuất kinh doanh được tập trung tháo gỡ; môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là đối với những lĩnh vực trọng tâm đã đạt được những kết quả tích cực bước đầu; lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thấp, tháng 12/2014 tăng 1,84% so với tháng 12/2013; bình quân 12 tháng tăng 4,09% so với năm trước; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tiềm lực quốc phòng, an ninh không ngừng được tăng cường; công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả; an sinh và phúc lợi xã hội được quan tâm thực hiện.

Gợi ý thảo luận tại Hội nghị, ngoài việc khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị các bộ, ngành, các địa phương tập trung làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ của năm 2015, nhằm triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội đề ra.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày, thông tin kết quả Hội nghị sẽ được phóng viên tiếp tục phản ảnh trong bản tin sau.

Quang Mẫn – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *