(kontumtv.vn) – Sáng ngày 6/7, Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tại tuyến y tế cơ sở. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc.

 HOI NGHI TRUC TUYEN NANG CAO CHAT LUONG KHAM CHUA BENH BHYT TAI TUYEN Y TE CO SO

          Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến hết 30/6/2018, cả nước có hơn 81 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ 86,9%, đạt hơn 101% so với chỉ tiêu Chính phủ giao; trong đó người nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội đã được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ mức đóng BHYT. Về tổ chức khám chữa bệnh BHYT, hiện tại, cả nước có gần 2.170 cơ sở khám chữa bệnh thuộc tất cả các tuyến chuyên môn kỹ thuật; hơn 9.820 Trạm Y tế xã thực hiện khám chữa bệnh BHYT. Số lượt khám chữa bệnh BHYT tăng dần qua các năm, từ 130 triệu lượt năm 2015 đến 147 triệu lượt năm 2016 và 150 triệu lượt năm 2017.

Tuy nhiên, hiện nay, việc khám chữa bệnh BHYT tại Trạm Y tế xã còn một số khó khăn, thách thức từ quy định của chính sách BHYT ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ y tế và quyền lợi của người bệnh. Cụ thể là Quỹ khám chữa bệnh BHYT giao cho Trạm Y tế thấp; việc hợp đồng với cơ quan BHXH để tổ chức khám chữa bệnh BHYT tại Trạm Y tế xã được giao cho bệnh viện huyện dẫn đến khó khăn trong quản lý, cung ứng và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tại tuyến y tế cơ sở, như không quy định giao Quỹ khám chữa bệnh cho Trạm Y tế tối đa bằng 20% Quỹ Khám chữa bệnh BHYT ngoại trú như hiện nay. Thay vào đó, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ thanh toán chi phí cho Trạm Y tế dựa trên chi phí thực tế do ứng dụng dịch vụ kỹ thuật mới, thuốc mới, chức năng nhiệm vụ mới; bổ sung quy định quỹ BHYT thanh toán đối với trường hợp chuyển bệnh phẩm, hoặc chuyển người bệnh lên tuyến trên hoặc đến cơ sở khác để thực hiện dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán. Ngành Y tế, ngành BHXH phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi các chỉ số liên quan đến sử dụng dịch vụ y tế để kịp thời có giải pháp giải quyết những vướng mắc phát sinh, thực hiện việc tạm ứng, thanh quyết toán kịp thời để đảm bảo điều kiện hoạt động của cơ sở khám chữa bệnh.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *