(kontumtv.vn) – Ngày 10/7, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Hội nghị kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành trên cả nước. Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị. Tại đầu cầu tỉnh Kon Tum,  tham dự có  ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Họi nhgij trực tuyen sơ ket cong tác dân vận tại ddierm caauf tỉnh Kon Tum
Họi nghị trực tuyến sơ kết công tác dân vận tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

6 tháng đầu năm 2014, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục  được các cấp quan tâm  chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Ban Dân vận Trung ương và Ban Dân vận các cấp đã bám sát tình hình các tầng lớp nhân dân, tích cực tham mưu có hiệu quả cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư  và các cấp ủy có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo công tác dân vận. Các cấp, ngành tích cực  thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới”. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường tham gia đóng góp xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị và trật tự toàn xã hội cơ bản ổn định. Mặc dù Trung Quốc có những việc làm ngang ngược trên Biển Đông nhưng ngư dân các tỉnh duyên hải Miền Trung vẫn quyết tâm ra khơi bám biển.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu những tồn tại, hạn chế và phân tích nguyên nhân của những tồn tại này trong công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2014. Trên cơ sở đó, Hội nghị xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của năm  nhằm góp phần giữ vững ổn định anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng –  an ninh  và xây dựng Đảng năm 2014 của mỗi địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

                                                                               Thanh Tùng – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *