(kontumtv.vn) – Ngày 18/3, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQVM triển khai tập huấn về Tổng rà soát chính sách người có công cách mạng trong hai năm 2014-2015. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVM Nguyễn Thiện nhân và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyên cùng chủ trì hội nghị.

ráoatncc

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum.

Hội nghị kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành trên cả nước. Về phía đầu cầu tỉnh Kon Tum có sự tham dự của ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMT TQVN tỉnh, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và đại diện các đơn vị có liên quan.

Theo hướng dẫn thực hiện chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015, sẽ có 7 đối tượng gồm: Liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người có công giúp đỡ cách mạng và cựu thanh niên xung phong. Các đối tượng phải có tên trong danh sách người có công với cách mạng do Phòng LĐ-TB&XH huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh quản lý tại thời điểm trước ngày 01/3/2014. Trường hợp người có công đã chết nhưng thân nhân đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng vẫn thuộc diện lập danh sách rà soát. Phạm vi rà soát được tiến hành trên toàn quốc, các thôn, bản, làng, ấp, khu phố, tổ dân phố.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu trong tháng 4/2014, mỗi tỉnh, thành phố chọn một xã, huyện để triển khai thí điểm và thực hiện tổng rà soát các xã, phường, thị trấn còn lại trong tỉnh, để đến trước ngày 27/7/2014 công bố kết quả về hiện trạng thực hiện chế độ chính sách người có công. Từ tháng 8/2014 đến tháng 4/2015 trên cơ sở báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, Bộ LĐ-TB&XH triển khai thực hiện đối với người cần áp dụng. Đến tháng 10/2015 Bộ LĐ-TB&XH và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo Chính phủ và Quốc hội kết quả việc tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi với người có công trong cả nước, cùng với đó tổng kết, biểu dương, khen thưởng việc thực hiện công tác này.

 

                                                                           Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *