(kontumtv.vn) – Sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; đại diện HĐND tỉnh, các sở, ngành và Phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Năm 2014, các bộ, ngành, địa phương đã đẩy mạnh triển khai CCHC, cải cách chế độ công vụ, công chức với nhiều nội dung như kiểm tra CCHC, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước… đạt được nhiều kết quả quan trọng về thể chế, tổ chức bộ máy, cải cách thủ tục hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, nhất là trong lĩnh vực thuế, hải quan và đất đai. Ngoài việc đánh giá kết quả đạt được trong năm qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015, tại Hội nghị, các bộ, ngành, địa phương đã nêu những vấn đề còn khó khăn, hạn chế, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh CCHC và cải cách chế độ công vụ, công chức trong thời gian tới.

Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, đồng thời để chuẩn bị cho việc chia tách thành lập huyện mới tại khu vực Nam Sa Thầy, tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị Chính phủ xem xét bổ sung thêm chỉ tiêu về biên chế để đảm bảo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng –  an ninh của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các bộ, ngành và địa phương trong thời gian qua, đồng thời nêu bật những hạn chế, tồn tại và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát lại, xem ách tắc ở khâu nào, chậm ở khâu nào, trách nhiệm thuộc về ai để tập trung tháo gỡ. Các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nhất là tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, tăng cường trách nhiệm, tập trung triển khai đồng bộ các nội dung của Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020 trên phạm vi toàn quốc; đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất, thông thoáng nhất cho người dân và doanh nghiệp.

          Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *