(kontumtv.vn) – Ngày 2/10, Ban Chỉ đạo các Đề án 343 và 704 của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực Đề án Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước và Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án tỉnh, các sở, ngành, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Sau 5 năm thực hiện, cả hai Đề án của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp Hội Phụ nữ. Đề án 343 được xác định là việc làm cụ thể trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của phụ nữ. Đề án đã đi vào cuộc sống, vừa giáo dục đạo đức truyền thống, vừa định hướng giá trị đạo đức mới xây dựng văn hóa con người Việt Nam trong phát triển bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới. Kết quả đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp hội về rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH, HĐH đất nước, đó là Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang. Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, việc làm thiết thực phù hợp với từng nhóm đối tượng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong cuộc sống của phụ nữ tại các địa phương, cơ sở trong phạm vi cả nước.

Về Đề án 704 Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt, qua 5 năm triển khai thực hiện, Đề án đã vượt các mục tiêu đề ra, với trên 8,4 triệu bà mẹ trong chỉ tiêu 5 triệu bà mẹ và gần 3 triệu ông bố, trong đó 2 triệu ông bố có con dưới 16 tuổi được tập huấn, trang bị kiến thức, thay đổi hành vi về phương pháp nuôi, dạy con khoa học, theo độ tuổi; trên 3,7 triệu trẻ vị thành niên trong chỉ tiêu 1,5 triệu trẻ vị thành niên được tiếp cận các kiến thức về sức khỏe, sinh sản và giáo dục kỹ năng sống. Qua đó đã mang lại ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh, các thế hệ gia đình phát triển bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, ngoài việc ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ, ban chỉ đạo, ban điều hành Đề án các cấp cũng như tất cả các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội trong 5 năm triển khai thực hiện các Đề án, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đây là hai việc cần phải tiếp tục làm và làm tốt hơn nữa. Thời gian qua, Đề án đã nêu ra được những giá trị đạo đức rất cụ thể, trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, gắn với công tác thi đua, khen thưởng để những việc tốt được tốt hơn và những việc xấu giảm đi. Vì đây là 2 việc thực sự có tính nền tảng và căn gốc mà chúng ta phải tiếp tục làm tốt hơn.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *