(kontumtv.vn) –  Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Quốc phòng về việc giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội trong chiến tranh giải phóng và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Tham dự Hội nghị có 115 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tổng kết Chỉ thị 07 tại điểm cầu tỉnh Kọn Tum
Hội nghị trực tuyến tổng kết Chỉ thị 07 tại điểm cầu tỉnh Kọn Tum

Thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Quốc phòng, 4 năm qua, các đơn vị quân đội đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, địa phương và cựu chiến binh cả nước trong việc thực hiện nhiệm vụ giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội. Đến nay cả nước đã có trên 13.000 phiếu có giá trị giải mã, với gần 210.000 thông tin giải mã và có trên 36.000 thông tin về liệt sỹ. Riêng tỉnh Kon Tum đã có 62 thông tin giải mã, trong đó đã tìm được 24 liệt sỹ có ký hiệu, phiên hiệu đơn vị. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các thế hệ tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tuổi đã cao, sức khỏe yếu không nhớ rõ các thông tin về ký hiệu, phiên hiệu đơn vị; công tác đăng ký, quản lý, lưu trữ hồ sơ tài liệu của các đơn vị qua các thời kỳ rất sơ sài; việc bàn giao hồ sơ khi đơn vị điều chuyển, giải thể, sáp nhập còn nhiều bất cập, hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung yêu cầu các đơn vị quân đội trong thời gian tới tiếp tục quán triệt Chỉ thị 07 của Bộ Quốc phòng về việc giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội trong chiến tranh giải phóng và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; Quyết định 1237/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp, bồi dưỡng, tập huấn nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giải mã phiên hiệu, ký hiệu đơn vị trong thời gian tới. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, thể hiện sự tri ân, lòng tôn kính, “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                          CTV Ngọc Lưu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *