(kontumtv.vn) – Sáng 07/01, ngành Xây dựng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị.  

tt

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum.

  Theo đánh giá tại Hội nghị, trong năm qua ngành Xây dựng triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, thị trường bất động sản trầm lắng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp và ngành Xây dựng, sự cố gắng nỗ lực của các doanh nghiệp trong ngành, các chỉ tiêu chủ yếu của ngành Xây dựng vẫn duy trì được sự tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất ngành Xây dựng năm 2013 tăng 7% so với năm 2012. Tỷ lệ đô thị hóa cả nước đạt trên 33%, tăng hơn 1% so với năm 2012, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%. Công tác xây dựng, hoàn thiện  hệ thống thể chế quản lý nhà nước được quan tâm, đổi mới theo hướng tăng cường kiểm tra, giám sát đầu tư xây dựng nhằm hạn chế thất thoát, lãng phí, nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. Công tác kiểm soát phát triển đô thị được tăng cường; Việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, gắn với việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, phát triển nhà ở xã hội được chú trọng; Chương trình sử dụng vật liệu gạch không nung trong xây dựng, hạn chế ô nhiễm môi trường trong sản xuất vật liệu xây dựng đã được quan tâm đẩy mạnh và đạt những kết quả nhất định.

  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Xây dựng trong năm qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2014. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị, trong năm 2014, toàn ngành Xây dựng tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 01 của Chính phủ về các giải pháp thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2014; Tiếp tục xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản để trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp thứ 7, thứ 8 sắp tới; Quan tâm đến công tác quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch. Đặc biệt là cần tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các địa phương, các Bộ ngành, các Hiệp hội trong ngành xây dựng, nhất là những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để có giải pháp khắc phục, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

 

  Quang Mẫn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *