(kontumytv.vn) – Sáng 19/9, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Luật Tiếp công dân và Nghị định số 64 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến taoij điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Tuy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Trong thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn cả nước đã có chuyển biến tích cực. Số vụ việc, đơn thư và công dân đến khiếu nại, tố cáo giảm, chất lượng, hiệu quả giải quyết và trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền được nâng lên. Tuy vậy, số vụ khiếu nại, tố cáo đông người tiếp tục gia tăng so với năm 2013, trong đó khiếu nại về lĩnh vực đất đai chiếm tỷ lệ 68,2% và tố cáo trong lĩnh vực hành chính chiếm tỷ lệ 60,1%.

Từ đầu năm 2014 đến nay, các cơ quan hành chính Nhà nước đã tiếp gần 370.800 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo với trên 44.400 vụ việc đúng thẩm quyền. Các cơ quan chức năng đã giải quyết được trên 37.700 vụ, đạt tỷ lệ 84,9%. Các địa phương có tỷ lệ giải quyết đạt cao là Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Đăk Nông, Bình Dương, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kon Tum.

Trong năm 2013 và 9 tháng đầu năm 2014, Trụ sở tiếp dân và các cơ quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum đón tiếp trên 1.780 lượt người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị; tiếp nhận trên 1.830 đơn thư gồm 594 đơn khiếu nại, 141 đơn tố cáo và trên 1.100 đơn kiến nghị, trong đó đã giải quyết 893/ 959 đơn thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 93,1%.

Sau khi nghe đánh giá về thực trạng, khó khăn, vướng mắc, hướng khắc phục hạn chế của các địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp cần nghiên cứu rõ nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Luật Tiếp công dân và Nghị định số 64 của Chính phủ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là các đơn thư khiếu nại, tố cáo đông người, vượt cấp. Ngoài việc tiếp công dân theo định kỳ, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương cần chú trọng đối thoại với công dân, giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý. Đồng thời kiện toàn đội ngũ cán bộ tiếp công dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, tôn trọng và lắng nghe dân, đảm bảo để người dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *