(kontumtv.vn) – Sáng 8/8 , bà  Lê Thị Kim Đơn,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và  các cơ sở  y tế  trực thuộc đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác y tế trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2014 và định hướng kế hoạch công tác y tế trên cả nước đến năm 2015. Hội nghị dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.  

Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác y tế 6 tháng đầu năm
Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác y tế 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, công tác y tế đã được các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm chỉ đạo, phối hợp triển khai đồng bộ, kịp thời. Việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì và đảm bảo theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế. Công tác giảm tải, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân được triển khai đồng bộ tại các cơ sở y tế. Tỷ lệ bệnh nhân mắc và tử vong do một số bệnh truyền nhiễm đều giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên, riêng đối với bệnh sởi, tỷ lệ mắc cao, quy mô rộng, với gần 5.500 trường hợp mắc bệnh  trong tổng số hơn 31.000 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Trong đó, 145 ca tử vong liên quan đến sởi.

Theo nhận định của ngành Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp, nhất là dịch Ebola, H7N9. Trong khi đó, ở trong nước dễ  phát sinh và phát triển các loại dịch bệnh do biến đổi khí hậu. Vì vậy, ngành Y tế xác định trong 6 tháng cuối năm 2014, sẽ tiếp tục tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn nữa để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe  nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu trong thời gian tới ngành Y tế cần duy trì hoạt động khám, chữa bệnh theo hướng chú trọng đa dạng hóa và phát triển một số lĩnh vực y học chất lượng cao, nhất là thực hiện ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Riêng đối với lĩnh vực dự phòng, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, ngành Y tế cần  tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như giám sát yếu tố nguy cơ tại cộng đồng; củng cố và phát triển các đội chống dịch cơ động có đủ năng lực và trang thiết bị để xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh; đảm bảo đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh ở tất cả các tuyến; chú trọng phối hợp với các ngành liên quan nhằm huy động nguồn lực của toàn xã hội cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *