(kontumtv.vn) –  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

9 tháng đầu năm, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực; đã thường xuyên phổ biến, hướng dẫn nông dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất an toàn được chứng nhận, hình thành ngày càng nhiều các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Nhiều vụ vi phạm pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm được phát hiện, xử lý, thông tin đến người tiêu dùng. Trong 9 tháng đã có trên 7.000 cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản, gần 11.000 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp được phân loại và kiểm tra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở, đặc biệt là các cơ sở giết mổ xếp loại C sau 2 lần kiểm tra chưa được xử lý; việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa được ngăn chặn; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; kháng sinh, chất bảo quản trong thịt gia súc, gia cầm, thủy sản nuôi còn ở mức cao gây bất an cho người tiêu dùng. Để giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2016. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh thực hành nông nghiệp tốt; tăng cường kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và xử lý các vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương những nỗ lực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp đạt được trong thời gian qua; khẳng định, đợt cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm là hành động kịp thời để từng bước hạn chế vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tổ chức hội, đoàn thể cần phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng các mối nguy hại của chất cấm trong nông nghiệp; các địa phương cần tập trung giải quyết tận gốc vấn đề về chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật và chất Vàng O – một hóa chất dùng để làm vàng thức ăn và vàng da gà.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *