(kontumtv.vn) – Ngày 2 tháng 1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam– Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung Ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các Bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành trong cả nước về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013. Đầu cầu tỉnh Kon Tum có lãnh đạo sở y tế, các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tham dự.

ttvsattp

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến về an toàn thực phẩm tại điểm cầu Kon Tum.

Năm 2013, công tác đảm bảo ATVSTP đã có những chuyển biến tích cực. Các ngành chức năng, các địa phương trên cả nước  đã lập gần 30.000 đoàn thanh, kiểm tra tiến hành kiểm tra gần 460.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua đó đã  phát hiện trên 95.000 cơ sở  vi phạm về ATVSTP, trong đó có gần 6.500 cơ sở bị xử phạt hành chính, tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm về ATVSTP trong năm 2013 đã giảm hơn 1% so với năm 2012. Số mẫu  được kiểm tra an toàn thực phẩm đạt yêu cầu tăng từ 82,3% năm 2012 lên 88,8% năm 2013. Ngoài ra các ngành chức năng, các địa phương cũng đã đẩy mạnh và duy trì thường xuyên  việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu: Năm 2014, các bộ ngành Trung ương cần tiếp tục hoàn thiện các văn bản  hướng dẫn Luật an toàn vệ sinh thực phẩm và các Nghị định có liên quan; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm soát ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và xử lý nghiêm các vi phạm theo qui định của pháp luật; Công tác tuyên truyền về  ATVSTP phải được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong năm 2014 và những năm tiếp theo, các bộ ngành, các đơn vị có liên quan phải thường xuyên phối hợp, cung cấp thông tin đầy đủ  cho hệ thống chính trị và báo chí, để từ đó công tác truyền thông về ATVSTP được kịp thời và chính xác hơn.

 

                                                                       Thanh Tùng – Công Luận

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *