(kontumtv.vn) – Sáng ngày 20/12, Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 tổ chức họp Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Vũ Đức Đam- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 chủ trì Hội nghị.

ngthcls

Hội nghị diễn ra tại 75 điểm cầu ở Ban chỉ đạo Quốc gia, các Quân khu, Quân đoàn và 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, đồng chí Lê Thị Kim Đơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 của tỉnh chủ trì. Hội nghị tập trung quán triệt Chỉ thị số 24 ngày 15/5/2013 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Phổ biến Quyết định số 1237 ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Triển khai kế hoạch số 252 của Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 về thực hiện Quyết định 1237 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Chính phủ, của Bộ Quốc phòng quy định các chế độ, chính sách và hướng dẫn về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Qua đó tập trung thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như những kiến nghị, đề xuất để triển khai có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đây là Hội nghị có ý nghĩa chính trị, xã hội đặc biệt, tính nhân văn sâu sắc; thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước; tình cảm, trách nhiệm của các cấp ngành và toàn xã hội để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Một trong những nội dung trọng tâm của công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và sự mong mỏi của thân nhân các gia đình liệt sĩ. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia 1237 cho biết: Chúng ta đã làm được rất nhiều rồi, bây giờ chúng ta xốc lại, làm chặt chẽ hơn, chính quy hơn, bài bản hơn. Đây là việc chúng ta làm bằng hết tấm lòng và trách nhiệm, dồn tâm sức và đầu tư nguồn lực, mặc dù còn nhiều khó khăn để làm việc này. Sau Hội nghị ngày hôm nay, chúng ta phải tiếp tục tổ chức quán triệt các văn bản này xuống các cấp và chúng ta làm gọn nhưng thật bài bản, chính xác, làm xuống đến cấp cơ sở, với lực lượng nòng cốt là quân đội kết hợp với ngành lao động thương binh xã hội, phối hợp với các đoàn thể chính trị, đặc biệt là Hội Cựu chiến binh quán triệt các chủ trương thật tốt và đi liền là tổ chức, cố gắng nhanh, còn nơi nào chưa lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp Quân khu thì làm và xem rà soát lại tất cả lực lượng chuyên trách hay lực lượng làm theo nhiệm vụ theo từng đợt một để tìm kiếm quy tập.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các Ban chỉ đạo ở cấp tỉnh, cấp Quân khu khẩn trương xây dựng kế hoạch thật cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng cơ sở dữ liệu một cách chặt chẽ, khoa học; thường xuyên rà soát bổ sung, điều chỉnh các chính sách cho phù hợp; nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ngành, bám sát công việc, với tinh thần quyết tâm, kiên trì, thường xuyên và quyết liệt hơn, với một tâm nguyện là tìm hết được các hài cốt liệt sĩ./.

 

Quang Mẫn- Đức Thắng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *