(kontumtv.vn) – 84 tổ chức, cá nhân tiêu biểu vừa được Cục Thuế tỉnh Kon Tum tuyên dương trong Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế năm 2017. Tham sự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

hoi nghi tuyen duong

Dự toán thu ngân sách trên địa bàn năm 2017 do Bộ Tài chính giao cho tỉnh Kon Tum  là 1.720 tỷ đồng, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao là 1.727 tỷ đồng. Năm 2017, kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và đạt được nhiều kết quả trong các lĩnh vực. Đây cũng là năm thời tiết diễn biến thuận lợi, nhiều mặt hàng nông sản được mùa, điều này có tác động tích cực đến công tác thu thuế trên địa bàn. Tuy nhiên, ngành Thuế cũng đối diện với những khó khăn như: Nguồn thu không ổn định, phụ thuộc nhiều vào giá cả các mặt hàng nông sản và số thu một số ngành nghề, lĩnh vực có xu hướng giảm do có một số chính sách thuế thay đổi và chính sách ưu đãi thuế đối với địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như giảm giá tính thuế giá trị gia tăng đối với các nhà máy thủy điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, miễn thuế thu nhập nông nghiệp đối với hoạt động trồng trọt, chế biến nông sản.

Tại Kon Tum, số thu từ các doanh nghiệp quốc doanh đóng góp 40% tổng thu ngân sách, từ các doanh nghiệp ngoài quốc doanh hơn 21%, còn lại là số thu từ các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh. Trong đó, riêng số thu từ các nhà máy thủy điện đóng góp hơn 30% tổng số thu ngân sách của tỉnh.

Năm 2017, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh hơn 2.100 tỷ đồng, đạt 123% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 106% so với cùng kỳ. Kết quả này là nỗ lực của ngành Thuế cũng như sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Các doanh nghiệp đóng góp số thu lớn gồm Công ty Thủy điện Ia Ly (hơn 457 tỷ đồng), Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum (hơn 194 tỷ đồng), Công ty Phát triển thủy điện Sê San (hơn 111 tỷ đồng), Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum (hơn 79 tỷ đồng).

Ghi nhận những đóng góp tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017, tại Hội nghị có 84 tổ chức, cá nhân đã được Cục Thuế trao khen thưởng của các cấp, các ngành. Trong đó, Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 4 tổ chức, Tổng Cục Thuế  tặng  Giấy khen 7 tổ chức, Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 73 tổ chức, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Đồng thời biểu dương cán bộ, công chức ngành Thuế đã chủ động, sáng tạo, nhiệt tình trong cải cách hành chính thuế, hỗ trợ người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Như Nguyệt – Xuân Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *