(kontumtv.vn) – Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều việc làm tích cực trong công tác chăm sóc, nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần và phát huy vai trò của người cao tuổi trong tỉnh.

Hội Người cao tuổi tỉnh Kon Tum sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Hội Người cao tuổi tỉnh Kon Tum sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Các cấp Hội đã tổ chức chúc thọ trên 2.300 cụ từ 70 tuổi trở lên; kịp thời thăm hỏi, tặng quà động viên các cụ có tuổi thọ tròn 90 tuổi, 100 tuổi nhân các dịp lễ, Tết; phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát các cụ từ 60 – 70 tuổi bị tàn tật, cô đơn, không nơi nương tựa và các cụ đến 80 tuổi không có lương hưu, không có bảo hiểm xã hội làm thủ tục đề nghị trợ cấp xã hội. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức khám sàng lọc bệnh đục thủy tinh thể cho trên 1.000 người cao tuổi và đã có trên 150 người cao tuổi được phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể. Các phong trào “Người cao tuổi nêu gương sáng” trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, nhất là trong xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới ngày càng nhân rộng và đạt kết quả.

Trong 6 tháng cuối năm, ngoài việc triển khai thực hiện tốt Đề án “Xây dựng Hội cơ sở vững mạnh”, các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh sẽ phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện đầy đủ các chính sách cho người cao tuổi theo Luật Người cao tuổi và các quy định của pháp luật có liên quan; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi” trên địa bàn.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *