(kontumtv.vn) – Sáng 12/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/ 5 và Hội thảo khoa học về Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Đến dự có bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các Sở Khoa học và Công nghệ khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ và đại diện một số ban, ngành liên quan.

Hội thảo
Lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt nam và Hội thảo khoa học tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hải đã nêu lên ý nghĩa tích cực của lĩnh vực KH&CH đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, phục vụ phát triển sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Năm 2014 là năm đầu tiên công bố Ngày KH&CN Việt Nam với chủ đề “KH&CH, động lực phát triển nhanh và bền vững”. Từ nay trở đi, ngày 18/ 5 hằng năm sẽ thực sự là ngày của những người làm việc trong lĩnh vực KH&CN và toàn xã hội. Đây chính là cơ hội tốt để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực KH&CN, giới thiệu các thành tựu KHCN mới của của đất nước và ngoài nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quan trọng của KH&CN đối với sự nghiệp phát triển đất nước”.

Ngoài ra, ngày KH&CN Việt Nam 18/5 hằng năm cũng chính là dịp để nêu cao tinh thần sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, biểu dương những tiến bộ khoa học kỹ thuật và tri ân các nhà khoa học đóng góp tích cực cho lao động sản xuất và đời sống.

Để biểu dương những kết quả đáng tự hào trên lĩnh vực KH&CN của tỉnh Kon Tum thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Sở KH&CN bức trướng với nội dung: “Đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển nhanh và bền vững”.

Ngay sau buổi lễ, Sở KH&CN đã tổ chức Hội thảo khoa học về Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh, trong đó có các tham luận tập trung vào một số vấn đề quan trọng như đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng kết quả các đề tài, dự án KH&CN trong khu vực và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng KH&CN trong thời gian đến như nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội đồng tư vấn, đổi mới chính sách, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc phối hợp và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, ứng dụng KHCN trong thực tiễn.

Nhân dịp này, các Sở KH&CN khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ đã quảng bá, giới thiệu một số thành tựu khoa học và kỹ thuật của địa phương thời gian qua. Trong đó, tỉnh Kon Tum đã giới thiệu các thành tựu về ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy mô, sản phẩm lan hồ điệp, rượu sâm Ngọc Linh, rượu Sim Măng Đen, cà phê Đăk Hà và một số sản phẩm chủ lực khác.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *