(kontumtv.vn) – Sáng 22/10, tại thành phố Kon Tum, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Văn phòng Ban Chỉ đạo công tác NN&PTNT Tây Nguyên cùng Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum đã phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng khung chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất để giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020.

Hội thảo xây dựng chính sách giảm nghèo
Hội thảo xây dựng chính sách giảm nghèo

Tham dự có lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, ngành NN&PTNT các tỉnh Đăk Lăk, Lâm Đồng và các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trên cơ sở Dự thảo khung chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất để giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020 do cục Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn thuộc Bộ NN&PTNT thôn xây dựng, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng khung chính sách phù hợp với thực tiễn, tránh chồng chéo và những hạn chế đã xảy ra trong giai đoạn 2010-2015.

Tại Hội thảo, đại diện tỉnh Kon Tum đề xuất cần tăng mức hỗ trợ từ 500 triệu lên 1 tỉ đồng mỗi thôn, làng đặc biệt khó khăn, sớm phê duyệt danh sách thôn làng, các xã đặc biệt khó khăn và sớm bố trí vốn chương trình 135 cho các địa phương này. Các tỉnh Đăk Lăk, Lâm Đồng kiến nghị Chính phủ cần thu gọn chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho hộ nghèo và khu vực khó khăn, không nên dàn trải như hiện nay; cần kéo dài  thời gian hỗ trợ và cho vay hộ nghèo phù hợp với chu kỳ phát triển cây công nghiệp dài ngày, hạn chế tình trạng cấp không và hạn chế huy động vốn đối ứng các địa phương  đặc biệt khó khăn.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *