(kontumtv.vn) – Sau gần 2 năm sưu tầm tư liệu trong và ngoài tỉnh, vừa tiến hành nghiên cứu, biên soạn, đến nay bước đầu dự thảo Đề cương chi tiết cuốn “Lịch sử LLVT nhân dân huyện Sa Thầy (giai đoạn 1945 – 2010) đã được hoàn thành. Để chuẩn bị xuất bản, Đảng ủy Quân sự huyện Sa Thầy đã tổ chức Hội thảo (lần 1) nhằm thu thập các cứ liệu khoa học, xác lập chính xác những sự kiện quan trọng, mốc sơn lịch sử từ những nhân chứng đã từng sống, chiến đấu, hoạt động trên địa bàn huyện qua các thời kỳ.   

Hội thảo
Hội thảo Lịch sử LLVT huyện Sa Thầy

Tại Hội thảo, các đại biểu là những nhân chứng lịch sử đã phát biểu làm rõ các mốc lịch sử, những trận đánh tiêu biểu trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, những chiến công trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo để làm nên trang sử hào hùng, vẻ vang của LLVT nhân dân huyện Sa Thầy trong suốt 65 năm qua. Các đại biểu cho rằng, việc xuất bản cuốn lịch sử LLVT nhân dân huyện Sa Thầy là sự mong mỏi thiết tha của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Sa Thầy. Đó là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nói riêng và nhân dân các dân tộc Sa thầy nói chung. Chiến công và sự hi sinh to lớn trong kháng chiến là những biểu tượng sáng ngời về lòng yêu nước, chí căm thù giặc sâu sắc của thế hệ cha anh đi trước để thế hệ hôm nay tiếp bước, noi theo; đồng thời góp phần tô thắm thêm trang sử truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy.

Dự kiến cuốn “Lịch sử LLVT nhân dân huyện Sa Thầy” (giai đoạn 1945 – 2010) sẽ được hoàn thành và xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014)

                                                                                  CTV Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *