(kontumtv.vn) – Làm thế nào để nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo? Đây là nội dung chính được nhiều đại biểu tập trung thảo luận tại Hội thảo “Nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Hội Nhà Báo tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ( 21/ 6 /1925 – 21/6/2014.)

Hội thảo
Hội thảo của Hội Nhà Báo tỉnh Kon Tum

Với chủ đề của Hội thảo, 6 tham luận báo cáo  của các nhà báo đều đề cao cái tâm của người làm báo thông qua việc trung thực trong xử lý nguồn tin; nguồn tin được đăng tải phải được thẩm định chính xác và  nguồn tin đó sẽ có tác động như thế nào đến xã hội, sẽ có ảnh hưởng gì đối với địa phương…   Qua đó, các tham luận cũng có những chia sẻ nhằm góp phần  làm cho mỗi nhà báo tăng thêm ý thức trách nhiệm chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Qua thảo luận, các đại biểu cho rằng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của  người làm báo chính là nâng cao tính tư tưởng, tính chân thật, tính chiến đấu của các sản phẩm báo chí, hướng nội dung thông tin vào nhiệm vụ trung tâm là  phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi nhà báo phải có bản lĩnh vững vàng, nhạy cảm về chính trị và phải có lương tâm, trách nhiệm trong việc chọn lọc, công bố thông tin. Đồng thời, nhà báo phải nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người chiến sỹ cách mạng trên mặt trận chính trị, tư tưởng và giữ vững đạo đức nghề nghiệp.

Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *