(kontumtv.vn) – Sáng 29/ 12, tại tỉnh Kon Tum, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã phối hợp với nhóm nữ đại biểu Quốc hội, Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khu vực miền Trung và Tây Nguyên “Tăng cường sự tham gia của phụ trong lĩnh vực chính trị”. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì Hội thảo.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Ban, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Hội thảo tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chinh trị
Hội thảo tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

Nhằm xây dựng một xã hội tiến bộ và hiện đại, phụ nữ tham gia vai trò lãnh đạo của các cấp, ngành là một quy luật tất yếu. Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị được xem là một trong những nội dung quan trọng, then chốt để thúc đẩy bình đẳng giới trong tất cả các lĩnh vực, tạo cơ hội cho phụ nữ được phát huy trình độ, năng lực, kinh nghiệm, thể hiện quan điểm trong việc quyết định các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tich Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết những năm gần đây, việc tăng cường tỷ lệ nữ trong lĩnh vực chính trị nói chung đã được nhiều quốc gia quan tâm và xem như một tiêu chí để đánh giá, so sánh mức độ bình đẳng giới giữa các quốc gia. Xác định bình đẳng giới vừa là mục tiêu, vừa là nhân tố góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Việt Nam luôn quan tâm tới việc thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận phản ánh bức tranh tổng thể về hiện trạng sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để làm rõ những thuận lợi, khó khăn và tìm ra những giải pháp thiết thực nhằm tăng cường tỷ lệ phụ nữ tham gia trong các cấp uỷ Đảng, cơ quan dân cử, cơ quan quản lý Nhà nước trong các nhiệm kỳ tới; phát huy vai trò của phụ nữ trong việc đóng góp ý kiến vào việc hoàn thiện dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để trình Quốc hội xem xét, thông qua trong thời gian tới.

Trong chuyến công tác lần này, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và trao 1 chiếc tivi, 20 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum, trao 10 triệu đồng cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Kon Tum, tặng quà cho 8 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao 20 chiếc xe đạp cho các em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *