Trong hai ngày 28 và 29 tháng 11, tại Nông trường cao su Dục Nông, huyện Ngọc Hồi, Công ty TNHH một thành viên Cao su Kon Tum đã tổ chức Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ cao su năm 2013.

thi

Thí sinh đang tham gia dự thi.

Năm nay có 60 thí sinh, là những công nhân khai thác mủ cao su xuất sắc được tuyển chọn từ 12 nông trường trong Công ty. Nội dung hội thi gồm 3 phần: thi lý thuyết, dụng cụ và thực hành. Trong phần thi thực hành, mỗi thi sinh thực hiện cạo 100 cây trong thời gian 20 phút, để tính điểm kỹ thuật và tốc độ. Đây là Hội thi được diễn ra hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện nâng cao tay nghề, tôn vinh những người thợ giỏi. Đồng thời cũng là dịp để các thí sinh cũng như các cán bộ, công nhân trong Công ty gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao tay nghề, bậc thợ, góp phần nâng cao chất lượng khai thác, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng xuất và sản lượng vườn cây. Với chủ đề “Tay nghề giỏi, năng suất cao, sản lượng vượt, thu nhập tăng”, Hội thi năm nay đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, trong thời điểm toàn Công ty đang đẩy mạnh phong trào thi đua nước rút để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2013.

Kết quả hội thi, thí sinh Y Hải- Nông trường cao su Dục Nông vinh dự đoạt giải nhất, được vinh danh Bàn tay vàng năm 2013. Ba thí sinh Y Hich, Bùi Quang Cường, Đào Văn Minh ở Nông trường cao su Ia Chim đồng đoạt giải nhì. Hai thí sinh Nguyễn Ngọc Đính- Nông trường cao su Đăk Tờ Re và Y H’Vê- Nông trường cao su Tân Hưng đồng đoạt giải ba. Về giải đồng đội: Nông trường Cao su Ia Chim đoạt giải nhất, Nông trường cao su Ngọc Wang đoạt giải nhì. Hai Nông trường Đăk Tờ Re và Thanh Trung đồng đoạt giải ba.

Quang Mẫn/kontumtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *