(kontumtv.vn) – Sáng 24/6, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Họp báo công bố về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016. 

Họp báo
Họp báo công bố nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 02 đến  03/7/2014, tại Hội trường Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến đối với 4 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh; 18 báo cáo, tờ trình, đề án của UBND tỉnh và 4 báo cáo của các ngành, các Ban HĐND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh; tình hình ước thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2014; Về kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2014. Báo cáo đánh giá tình hình và giải pháp thu các khoản nợ đọng thuế năm 2013; tăng cường công tác hậu kiểm sau đăng ký kinh doanh, khắc phục tình trạng doanh nghiệp thành lập pháp nhân mới để trốn thuế. Báo cáo rà soát các dự án, công trình còn nợ đọng vốn, đề xuất hướng xử lý; phân tích làm rõ những dự án, công trình đã tạm ứng vốn nhưng không có khối lượng thanh toán, hoàn ứng theo quy định; làm rõ trách nhiệm của các chủ đầu tư có dự án, công trình đã hoàn thành chưa thực hiện quyết toán. Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, các tờ trình, đề án của UBND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác. Kỳ họp sẽ dành thời gian thích hợp để các đại biểu tham gia thảo luận và thực hiện việc chất vấn, trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Trong dịp này, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí và các cơ quan có liên quan tổ chức tốt công tác tuyên truyền và phục vụ cho kỳ họp; Đài PT- TH tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, chất vấn và bế mạc kỳ họp.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *