(kontumtv.vn) – Sáng 20/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo về Ngày Sách Việt Nam tại Kon Tum. Tham dự có đại diện các cơ quan, đơn vị báo chí trên địa bàn tỉnh.

Họp báo Ngày Sách Việt Nam năm 2015
Họp báo Ngày Sách Việt Nam năm 2015

Ngày sách Việt Nam 2015 sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, các doanh nghiệp kinh doanh sách tổ chức tại Thư viện tỉnh Kon Tum. Thời gian diễn ra từ ngày 19 – 21/4/2015, trong đó có Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách của các đơn vị tham gia. Ngoài ra sẽ có các hoạt động như tọa đàm “Sách và cuộc sống”, giới thiệu sách về Kon Tum, tổ chức quyên góp sách tặng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh vùng sâu, vùng xa.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng tư duy, giáo dục cũng như rèn luyện nhân cáh con người. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, nâng cao văn hóa đọc trong đời sống người dân.

                                                                                                Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *