(kontumtv.vn) – Ban Chỉ đạo Đại hội đã tổ chức họp báo về triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2014. Dự họp báo có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và của tỉnh.

Họp báo chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ II
Họp báo chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ II

Đại hội là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến là người dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum, đồng thời đánh giá việc thực hiện các chính sách dân tộc và sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, là diễn đàn để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ kinh nghiệm tham gia xây dựng thôn làng, quê hương Kon Tum ngày càng phát triển. Tên gọi chính thức của Đại hội là “ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II” và chủ đề của Đại hội là “Các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu thoát nghèo bền vững, xây dựng tỉnh ngày càng ổn định và phát triển”.  Theo kế hoạch, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 – 17/10 tại Hội trường Ngọc Linh và  có 249 đại biểu chính thức đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện, thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể tham dự.

Đến nay, các nội dung như  Báo cáo chính, Huyết tâm thư trình Đại hội, Kế hoạch tổ chức giao lưu chào mừng Đại hội, Chương trình đối thoại giữa đại biểu với lãnh đạo tỉnh và công tác tuyên dương khen thưởng đã được Ban Chỉ đạo chuẩn bị hoàn tất. Thay mặt Ban Chỉ đạo Đại hội, ông Ka Ba Thành mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, thông tin rộng rãi về Đại hội, qua đó giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ II.

                                                                                      Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *